Học phí du học và chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc cập nhật mới nhất

0
281
Đánh giá bài viết

HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ SINH HOẠT TẠI HÀN 

Ngoài điều kiện đi du học thì học phí và chi phí sinh hoạt tại Hàn là điều được các bạn trẻ rất quan tâm. Đây là điều hiển nhiên, bởi phải nắm được chi phí sinh hoạt thì các bạn trẻ mới yên tâm xem mình có đáp ứng được tiềm lực kinh tế sau khi sang “xứ sở kim chi” xa xôi không?

Với chất lượng giáo dục tiên tiến cùng cơ hội việc làm đa dạng, Hàn Quốc trở thành lựa chọn của không ít người. Cũng giống như du học tại các nước khác, câu hỏi “ Học phí du học và chi phí sinh hoạt có cao không?” cũng được “ áp dụng” với Hàn Quốc. Đây là vấn đề được cân nhắc kĩ lưỡng để quyết định học sinh, sinh viên có đủ điều kiện bước chân đến xử sở kim chi được hay không. Vậy các bậc phụ huynh, học sinh, sinh viên cần tìm hiểu những thông tin gì để đảm bảo chi phí du học tại Hàn Quốc?

Chi phí hoàn thiện hồ sơ và học tiếng tại Việt Nam

Trước khi sang Hàn Quốc, ứng viên sẽ phải chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. Và trải qua quá trình đào tạo tiếng, văn hoá Hàn Quốc trong vòng 3 tháng để đạt yêu cầu du học.

 • Học tiếng Hàn tại Việt Nam.
 • Xử lý hồ sơ:
  • Công chứng và dịch thuật.
  • Hợp pháp hoá lãnh sự hồ sơ.
  • Xin thư mời nhập học.
  • Chứng minh tài chính du học.
  • Xin visa và đặt vé máy bay.

   Chi phí du học Hàn Quốc

   Học phí du học

   Du học sinh quốc tế tại Hàn Quốc sẽ phải trải qua giai đoạn học tiếng Hàn tại trường đại học trước khi học chuyển tiếp lên các chuyên ngành mong muốn.

   Chi phí du học Hàn Quốc

   • Học phí:  10 tuần khoảng 1.000 – 1.400 USD
   • Phí đăng kí: 50 ~ 150 USD
   • Phí nhập học.
   • Phí tuyển chọn.
   • Phí bảo hiểm (1 năm).

   Tuỳ theo từng trường mà mức chi phí này có thể khác nhau. Trung bình chi phí cho 1 năm đầu học tiếng tại Hàn Quốc dao động từ 100 – 200 triệu VNĐ. Học phí tại các trường đại học công lập thường sẽ thấp hơn từ 30% – 50% so với các trường đại học tư thục.

   Thực tế, học phí tại Hàn Quốc rất thấp so với các nước khác. Ở đây có sự khác nhau tùy thuộc vào trường đại học công lập hay tư thục, các ngành học, cấp bậc học như đại học, thạc sĩ, tiến sĩ mà bạn lựa chọn hoặc cũng có thể thay đổi theo từng năm do hoàn cảnh và điều kiện xã hội chi phối.

  • Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc

   • Đối với KTX: Ký túc xá đại học thường là lựa chọn hợp lý nhất cho sinh viên học tập tại Hàn Quốc. Chính phủ ước tính chi phí khoảng từ 300 đến 1000 USD trong mỗi học kỳ, tùy thuộc vào số người chung sống với ký túc xá và cung cấp các dịch vụ khác như ăn uống.
   • Đối với trọ: Chi phí cao hơn đáng kể so với KTX của các trường đại học. Ở những khu vực đắt tiền giá thuê có thể lên đến 18.000 USD cho mỗi kỳ hạn và có thể đặt cọc trước. Một dạng khác của chỗ ở riêng là Hasuk Jip, một dạng nhà trọ chi phí khoảng 750 USD/tháng, nhưng giá cả và dịch vụ rất khác nhau.

Chi phí sinh hoạt tại Hàn hàng ngày

Chi phí Mức dao động
Ăn uống $200-$300
Đi lại $100-$150
Chăm sóc sức khỏe $20-$30
Internet, điện thoại, chi phí khác $50-$100

Bảng sinh hoạt phí tại Hàn tham khảo

Seoul là thành phố có chi phí sinh hoạt cao nhất tại Hàn Quốc. Nhưng so với Tokyo, Hongkong, Singapore hay Bangkok thì chi phí tại đây thấp hơn từ 10%- 60%. Đối với đối tượng sinh viên có những nhu cầu cơ bản không quá cầu kỳ và biết cân đối chi tiêu thì mức chi phí sinh hoạt tại Hàn có thể nói là rất hợp lý.

Làm thêm giúp du học sinh Hàn Quốc có thể chi trả phí sinh hoạt hiệu quả

Để giảm chi phí sinh hoạt và có thêm tiền tiết kiệm để chi trả học phí, nhiều du học sinh đã quyết định đi làm thêm để trang trải thêm. Khi bạn ghi danh một học kỳ (sáu tháng), bạn đã đủ điều kiện làm việc bán thời gian (tối đa 20h/ tuần). Tuy nhiên, phải cân nhắc việc làm thêm để đảm bảo quá trình học tập.

*Các bạn cần hỗ trợ tư vấn trước khi đi du học Hàn Quốc, Lựa chọn công ty và chọn trường để đi học hãy gọi: 0961.990.922 (hỗ trợ giải đáp thắc mắc miễn phí)

Xem thêm :

>> Thông báo tuyển sinh các khối nghành sức khỏe

>> Thông báo thi và cấp chứng chỉ tiếng anh

>> Thông báo tuyển sinh liên thông đại học điều dưỡng

Văn Phòng Hợp Tác Tuyển Sinh & Đào Tạo

Địa chỉ: P401 Khu Văn Hóa Nghệ Thuật Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội (Đối diện cổng chính trường ĐH Thương Mại)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây